4 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Hiện nay, với mật độ nhà ở dày đặc tại các thành phố lớn vì vậy khi mua nhà chúng ta sẽ rất khó chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ. Có thể sẽ hợp hướng nhưng tài chính không đủ hoặc với những ngôi nhà tài chính đủ nhưng lại không hợp hướng. Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những vấn đề ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của gia chủ & những thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để có thể hóa giải được những hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ đây? Sau đây, Trust Home chia sẻ với các bạn 4 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thoát khỏi những tình trạng xấu xảy ra trong cuộc sống hay công việc nhé.

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Chia sẻ 4 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Hướng nhà không hợp tuổi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hướng nhà không hợp tuổi theo trường phái Bát Trạch của phong thủy, có tất cả 8 hướng nhà khác nhau gồm 4 hướng tốt cùng với đó là 4 hướng xấu. Trong đó, 4 phương hướng xấu phải né tránh khi xây dựng nhà ở đó là:

Hướng tuyệt mệnh:

Đây là một trong những hướng sẽ mang đến rất nhiều tai ương, điềm xấu như bệnh tật quấn quanh, công việc trở nên khó khăn, sức khỏe bị hao hụt, cơ thể mệt mỏi, tình duyên trắc trở,… Cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi xây dựng hoặc mua lại đặc biệt ở những gia chủ sinh tuổi Sửu, Tỵ, Dậu nếu không thì có thể sẽ ảnh hướng đến:

 • Công danh và việc làm: Trong việc làm ăn rất dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, thất thoát về tài chính, công danh không có sự tiến bộ, ngày càng trở nên lụi tàn.
 • Tình trạng sức khỏe: Những thành viên sinh sống trong gia đình luôn gặp những vấn đề suy giảm sức khỏe, hô hấp khó khăn, cảm cúm và đau ốm diễn ra thường xuyên.
 • Tình duyên hay hôn nhân: Mối quan hệ vợ chồng trở nên rạn nứt, thường xuyên cãi vã, tranh chấp. Tình trạng “ông ăn chả, bà ăn nem” rất dễ xảy ra, con cái ngang bướng, lì lợm.
cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
cách hóa giải hướng nhà cung tuyệt mạng

 

Hướng ngũ quỷ:

Hướng ngũ quỷ là một hướng nhà cực kỳ xấu mà bất kỳ chủ nhà nào khi xây dựng hay mua nhà đều muốn tránh xa. Một số vấn đề mà gia chủ hay các thành viên trong gia đình có thể gặp phải khi xây dựng nhà vào hướng Ngũ Quỷ sẽ bao gồm:

 • Tình trạng sức khỏe: Dễ bị các căn bệnh vặt như cảm cúm, đau họng dai dẳng, rất hay gặp những sự cố lớn hay mắc bệnh nam y khó phát hiện và chữa trị.
 • Hôn nhân và gia đình: Mối quan hệ vợ chồng rất dễ gặp rạn nứt vì cãi nhau thường xuyên do xuất hiện sự nghi ngờ giữa hai bên. Sự liên kết giữa các thành viên bị đứt đoạn do khác biệt về quan điểm sống.
 • Công danh và sự nghiệp: Luôn gặp sự ảnh hưởng từ những kẻ tiểu nhân, không có khả năng và cơ hội thăng tiến.
cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Hóa giải hướng nhà cung ngũ quỷ

Hướng lục sát:

Theo nghĩa Hán Việt thì “Sát” mang theo ý nghĩa là “giết” hay những hoạt động gây nên nguy hiểm cho người khác bằng vũ khí. Tuy nhiên, đối với định nghĩa về mặt phong thủy, “sát” lại là gây ra những ảnh hưởng nguy hại về khí trường do các vấn đề vô hình như tâm linh, tà khí gây ra.

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Hóa giải hướng nhà cung Lục Sát

Tương tự đó, từ “Lục” theo tiếng Hán Việt dịch nghĩa chính là số 6 hay dùng để chỉ màu xanh lá cây. Theo đó, chúng ta có thể dựa vào từng trường hợp hay hoàn cảnh khác nhau để xác định được khái niệm chính xác nhất cho từ “Lục”. Trong trường hợp Lục Sát của phong thủy thì “Lục” chính là số 6, là biểu tượng đặc trưng cho 6 điều thân thiết nhất của một người. Lục thân sẽ bao gồm cha, mẹ là người sinh ra ta, con cái là người ta sinh ra, người ghét ta, người ta ghét và người trợ giúp cho bản thân ta.

Mỗi một người đều sẽ có lục thân của riêng mình, không hề có ngoại lệ. Thế nên, khi phạm vào hướng Lục sát thì phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Nếu không thì không chỉ gia chủ gặp rủi ro mà những người có mối quan hệ trong lục thân của người đó cũng sẽ bị xui xẻo quấn thân. Chẳng hạn như gia đình của chủ nhà bị rạn nứt trong các mối quan hệ, thường xuyên xảy ra những vấn đề cãi vã, mâu thuẫn về những vấn đề nhỏ, không đáng có.

Riêng với những mối quan hệ trong lục thân sẽ rất dễ xuất hiện cạnh tranh, mâu thuẫn. Đặc biệt là xuất hiện các vấn đề liên quan đến vận đào hoa.

 

Hướng họa hại:

Hướng họa hại trong phong thủy Bát Trạch sẽ mang đến những điềm xui xẻo cho con người mà có đôi khi còn khiến cho người liên quan đến chòm sao này gặp thất bại liên tục trong cuộc sống vì Họa Hại sẽ thuộc vào chòm sao lộc tồn, được cho là một vì sao cực kỳ xấu. Nếu mua nhà hoặc xây dựng mà thuộc hướng này nếu không có cách hóa giải hướng nhà cung họa hại sẽ khiến cho gia đạo bất hòa, kiện tụng thường xuyên và nhất là gặp thất bại liên tiếp trong công danh, sự nghiệp.

cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Hướng nhà cung họa hại

Tuy nhiên, không phải trường hợp Họa Hại nào cũng mang theo ý nghĩa tiêu cực. Ví dụ như: Họa Hại được đặt ở vị trí của nhà vệ sinh hay khu vực làm kho chứa thì gia đình bên trong sẽ gặp được bình yên hơn, không xuất hiện vấn đề nguy hại gì.

Tuy nhiên, nếu Họa Hại ảnh hưởng đến phương hướng mặt tiền chính hay hướng nhà tổng thể thì sẽ rất dễ gặp các vấn đề:

 • Tiền bạc bị thất thoát liên tục, tài sản khó được tích lũy, không thể giữ được tài chính quá lâu.
 • Gặp phải những điều ác ý đến từ những kẻ tiểu nhân trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày khiến cho không thể hoàn thành bất kỳ việc gì.
 • Rất hay bị mắc phải những việc kiện tụng, mâu thuẫn và tranh chấp không cần thiết phải dính phải.
 • Thường xuyên gặp những căn bệnh lặt vặt nhưng lại kéo dài âm ỉ, dai dẳng.
 • Đặc biệt, hướng nhà còn ảnh hưởng nặng đến chủ nhà sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi.

 

Tổng hợp 4 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả nhất cho gia chủ:

Cách hóa giải hướng nhà rơi vào cung tuyệt mệnh:

Đối với những căn nhà gia chủ mua hoặc miếng đất định xây dựng có hướng rơi vào cung Tuyệt Mệnh, thì các gia chủ phải có một cách sửa chữa, điều chỉnh thích hợp để có thể nhận nhiều vận may, tiền tài hơn. Hoặc có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ xây nhà rơi vào phương vị Tuyệt Mệnh như:

Thay đổi phương hướng cửa chính: Gia chủ có thể lựa chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ. Phương vị phù hợp nhất là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này có thể khiến tổn hao khá nhiều chi phí của gia chủ, thế nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của phương thức này. Bởi khi sử dụng cửa phụ hay để cửa chính ở hướng tốt thì sẽ dễ mang đến những luồng khí tích cực cho không gian sinh sống của cả ngôi nhà.

Áp dụng các sản phẩm phong thủy có công dụng trấn trạch: Tượng hay tranh ảnh của đức mẹ Quan Âm Bồ Tát, Quan Công, linh thú của thiên địa hay những vật phẩm khác như gương Bát quái có thể dùng cho phong thủy của ngôi nhà. Chúng có tác dụng áp chế, ngăn cản âm khí, sát khí kéo đến trong không gian của căn nhà. Không chi thế, những màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Hỏa cũng là những gam màu trấn áp được Tuyệt Mệnh.

 

Cách hóa giải hướng nhà khi rơi vào cung Ngũ quỷ:

Đối với căn nhà khi xây dựng hoặc mua có phương hướng chính rơi vào cung vị Ngũ Quỷ. Thì nên sử dụng một số phương thức trong cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như sau:

Bố trí, thiết kế những tiểu cảnh: Trong thuyết phong thủy, Ngũ Quỷ sẽ thuộc vào Hỏa hành bên trong Ngũ hành nên có thể dùng những yếu tố mang theo thuộc tính Thủy để áp chế. Để thực hiện điều này, người chủ có thể thiết kế thêm những tiểu cảnh hay non bộ, bể cá trong khuôn viên nhà để vừa làm đẹp được cho không gian sống mà còn có thể mang thêm nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà.

Dựa cát khắc hung: Trong trường hợp phạm vào hướng Ngũ Quỷ mà kết cấu tổng thể của ngôi nhà không còn có khả năng để sửa chữa, điều chỉnh. Gia chủ có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho cung vị Ngũ Quỷ này. Cách làm này sẽ tạo thêm thật nhiều yếu tố có lợi trong không gian nhà để áp chế được tà khí, hung khí cho gia chủ. Chẳng hạn như dùng những vật phẩm phong thủy để trang trí nội thất, bày trí giường ngủ, bàn thờ theo tiêu chí phù hợp.

Cách thức trấn yểm: Có nghĩa là gia chủ phải sử dụng những cung mệnh phong thủy có tính tương khắc với nhau để áp chế quái mệnh của hướng nhà. Chẳng hạn như Ngũ Quỷ có tính Hỏa thì nên dùng những vật phẩm mệnh Thủy có tính tương khắc với mệnh Hỏa để trấn áp. Những vật phẩm này có thể được đặt ở khu vực cửa chính, giữa nhà, bàn làm việc,…

Hóa giải hướng nhà cung Lục sát:

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho những ngôi nhà phạm phải cung vị Lục Sát cũng gần như những cách thực hiện cho các cung vị trên. Điểm khác biệt là nằm ở sự tương sinh tương khắc của Ngũ hành, cụ thể là:

Đổi hướng của cửa chính hay sử dụng cửa phụ: Đây là một trong số những phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng vì độ hiệu quả cũng như cách thực hiện đơn giản. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là phương pháp tốn kém chi phí và thời gian thực hiện nhất. Bởi khi xây thêm cửa phụ hay đổi mới hướng của cửa chính thì sẽ liên quan đến nhiều yếu tố khác trong thực tế. Tuy nhiên, cách làm này vẫn giúp hỗ trợ tối đa việc mang đến may mắn cho người sinh sống trong nhà.

Thay đổi phương hướng của nhà bếp, giường ngủ hay bàn thờ cúng: Đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi phạm phải Lục Sát được nhiều chủ nhà sử dụng. Lý do đơn giản là cách thực hiện này không tốn quá nhiều chi phí và dễ dàng thực hiện. Việc thay đổi hướng giường hay bàn thờ cũng sẽ giúp trấn áp, hóa giải được những luồng tà khí, sát khí quẩn quanh trong không gian nhà ở.

Sử dụng quy tắc “đa cát thắng tiểu hung”: Đây cũng tương tự như phương pháp hóa giải những luồng ác khí, hung khí của hướng Ngũ Quỷ. Đặc điểm chính của phương pháp này nằm ở việc tích tụ những phần cát khí nho nhỏ tạo nên một nguồn khí vận, năng lượng tốt đủ để trấn áp “hung tà chi khí” đến từ phương vị Lục Sát.

Cách hóa giải hướng nhà cung Họa hại:

Hướng Họa Hại luôn thể hiện những trạng thái tạo ra các tác động xấu trong cuộc sống thường ngày của gia chủ. Để có được cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi phạm phải Họa Hại, chủ nhà có thể dùng một trong 2 cách thức dưới đây:

Đổi đi phương hướng của cửa ra vào chính diện: Cách làm này cực kỳ đơn giản và có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất để hóa giải những vấn đề phương vị Họa Hại mang đến. Thế nhưng, kiểu làm này không hề dễ thực hiện cùng với rất tốn kém chi phí. Vậy nên, gia chủ có thể tạo thêm một cánh cửa phụ để có thể đem về sự thịnh vượng, bình an cho không gian sống của gia đình cũng như chủ nhân.

Sử dụng những vật dụng với tông màu chủ đạo có thể xua tan tà khí: Gia chủ có thể dựa vào học thuyết tương sinh, tương khắc trong vòng tròn Ngũ hành Bát quái để lựa chọn một tông màu phù hợp. Chẳng hạn như dùng một tông màu tương sinh, tương hợp với mệnh số của gia chủ sẽ giúp hóa giải đi những tai ách mà hướng Họa Hại mang đến.

Trên đây là bài viết tổng hợp 4 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ được sưu tầm & chỉnh sửa lại, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý bạn trong cuộc sống.